Wednesday 1 January 2014

கார்பன் டை ஆக்சைடு

கார்பன் டை ஆக்சைடு
கார்பன் டை ஆக்சைடு ஒரு நிறமற்ற மணமற்ற வாயு

காற்றை விடக் கனமானது. 

நீரில் சிறிதளவே கார்பன் டை ஆக்சைடு கரையும். 

78 டிகிரி செல்சியஸ் அளவிற்கு குளிர்வித்தால் 
கார்பன் டை ஆக்சைடு நேரடியாக திண்மமாக 
மாறும். 

இத்திண்மத்தை உலர் பணிக்கட்டி என்பர். 

இது உருகாமல் நேரடியாக கார்பன் டை 
ஆக்சையாக மாறும்.

கார்பன் டை ஆக்சைடு நீரில் கரைந்து கார்பானிக் 
அமிலத்தைக் கொடுக்கும். 

இவ்வமிலம் நீல லிட்மசை சிவப்பாக மாற்றும். 

மேலும் நீற்றுச் சுண்ணாம்பு நீரை பால் போல் 
மாற்றும்.

கார்பன் டை ஆக்சைடு தீயணைக்கும் 
பொருளாகவும் காற்றேற்றம் பெற்ற 
குளிர்பானங்களிலும், சலவை சோடா 
மற்றும் ரொட்டி சோடா தயாரிக்கவும் 
பயன்படுகிறது. 

குளிர்சாதனப் பெட்டிகளிலும் உலர் 
பனிக்கட்டி பயன்படுகிறது. 

சர்க்கரை தொழிற்சாலைகளில் நீர்ம 
கார்பன் டை ஆக்சைடு பயன்படுகிறது.


No comments:

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.